LỄ KHAI TRƯƠNG HỒ BƠI DI ĐỘNG TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU - TỈNH SÓC TRĂNG

  LỄ KHAI TRƯƠNG HỒ BƠI DI ĐỘNG TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU - TỈNH SÓC TRĂNG

  LỄ KHAI TRƯƠNG HỒ BƠI DI ĐỘNG TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU - TỈNH SÓC TRĂNG

  LỄ KHAI TRƯƠNG HỒ BƠI DI ĐỘNG TẠI - T.p SÓC TRĂNG

  LỄ KHAI TRƯƠNG HỒ BƠI DI ĐỘNG

  DO CÔNG TY TNHH VIỆT VINH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

  TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU - TỈNH SÓC TRĂNG

   

  Ở Việt Nam, đuối nước là nguyên nhân tử vong do tai nạn thương tích đứng thứ hai đối với mọi lứa tuổi (chỉ sau tai nạn giao thông). Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhận định, nước ta có tỷ lệ trẻ tử vong vì đuối nước cao gấp 8-10 lần các nước phát triển. Vào mùa hè, mùa mưa lũ, tai nạn đuối nước có chiều hướng tăng mạnh. Chính vì lẽ đó Công ty TNHH Việt Vinh muốn đóng góp một phần công sức của mình trong việc chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ  em tại các trường học thuộc vùng sâu, vùng sông nước.

  Sáng ngày 30/08/2017 , Trường Trung học phổ thông Hoàng Diệu – Tp.Sóc Trăng (Tỉnh Sóc Trăng) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Việt Vinh tổ chức long trọng khánh thành 2 hồ bơi di động phục vụ việc dạy bơi cho học sinh trường THPT Hoàng Diệu nói riêng, cho học sinh ở các trường trong Tp.Sóc Trăng nói chung .

  Tham dự buổi lễ có Ông Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa ,Thể thao & Du lịch TP.Sóc Trăng; Ông Đỗ Tấn Việt – Giám đốc Công ty TNHH Việt Vinh, Chủ tịch Chi Hội bơi Trung Cao Tuổi TP.Hồ Chí Minh ; Bà  Quách Tố San – Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu ;Ông Đỗ Xuân Lạc - Phó giám đốc Công ty TNHH Việt Vinh ; Bà Trần Kim Oanh (83 tuổi)- Đội bơi TCT Q.5 ; Ông Nguyễn Quốc Liên - Ủy viên BCH Chi Hội bơi TCT Tp.Hồ Chí Minh – Đội trưởng Đội bơi TCT  Q.5 ; Ông Đào Văn Thảo - Ủy viên BCH Chi hội bơi TCT Tp.HCM ; Bà Mai Thị Nhỏ - Đội bơi TCT Q.5 ; Bà Nguyễn Thị My – Đội bơi TCT Q.5; Bà Trần Thị Hoàng- Ủy viên BCH Chi hội bơi TCT TP.HCM-Đội bơi TCT Q.4 ; Bà Tăng Duy Ngọc – Đội bơi TCT Q.Tân Bình; Hiệu trưởng các Trường trên địa bàn Tp.SócTrăng, cùng đại diện các Thầy , cô giáo trường THPT Hoàng Diệu.

   

  Phát biểu tại buổi lễ Bà QÚACH TỐ SAN –Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cho biết : “Trường chúng tôi có trên 1.500 học sinh, trong đó rất nhiều em chưa biết bơi nhưng không có điều kiện để học bơi. Việc Công ty TNHH Việt Vinh đầu tư xây dựng hồ bơi tại trường đã tạo cơ hội cho học sinh trường được học bơi theo chương trình phòng chống đuối nước của Bộ Giáo dục & đào tạo góp phần rèn luyện sức khỏe phục vụ tốt hơn cho việc học tập và đời sống của các em “.

   

  Ông ĐỖ TẤN VIỆT  - Giám đốc Công ty TNHH Việt Vinh, cho biết: “Thời gian qua, tình hình rất nhiều học sinh ở Sóc Trăng không biết bơi, nhiều trường hợp đuối nước thương tâm đã xảy ra khiến phụ huynh, nhà trường và người dân hết sức lo lắng nên tôi cũng đã có ý định xây dựng hồ bơi để dạy bơi cho các cháu học sinh.

  Khi được biết UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở GD-ĐT Sóc Trăng và trường THPT Hoàng Diệu kêu gọi đầu tư xây dựng bể bơi để dạy bơi cho học sinh, nên tôi làm hồ sơ xin đầu tư xây dựng hồ bơi tại trường THPT Hoàng Diệu với mong muốn giúp học sinh và mọi người biết bơi, tránh tình trạng đuối nước như vừa qua”.

  Theo Ông Việt , 2 hồ bơi di động đạt tiêu chuẩn theo qui định với kinh phí trên 250 triệu đồng, trong đó 1 hồ có diện tích 60m2 (6m x 10m ) và 1 hồ 72m2 (6mx 12m).Theo kế hoạch mỗi ngày sẽ có 6 ca dạy bơi cho 280 học sinh. Mỗi lớp học trong 15 ngày là học sinh sẽ biết bơi 1 trong các kiểu : bơi ếch, bơi trườn sấp, bơi ngữa, bơi bướm .

   

   

  Ông TRẦN VĂN HÙNG - Phó Giám đốc Sở Văn hóa ,Thể thao & du lịch Tp.Sóc Trăng ghi nhận sự đóng góp của Công ty TNHH Việt Vinh đã dành tình cảm quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn Tp.Sóc Trăng,hỗ trợ cho tỉnh triển khai chương trình phòng chống đuối nước của địa phương.

  Việc lắp đặt và đưa vào sử dụng bể bơi di động có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em trên địa bàn Tp.Sóc Trăng . Từ đó, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng chống tai nạn đuối nước.Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước và tăng tỷ lệ trẻ em biết bơi.

   

   Một số hình ảnh khai trương hồ bơi di động tại trường THPT Hoàng Diệu-Tp.Sóc Trăng

   

   

   

   

   

   

   

  đối tác
  Zalo
  Chat với chúng tôi